ชั้นเรียนดนตรีเพิ่มทักษะภาษาการศึกษาพูดว่า

ชาวอเมริกันเกือบ 1 ใน 5 คนอายุ 80 ปีขึ้นไปมีกล้ามเนื้ออ่อนแรงตามการวิจัยใหม่จากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา
จำนวนดังกล่าวลดลงในวงเล็บอายุน้อยกว่าโดยมีชาวอเมริกันเพียง 2 เปอร์เซ็นต์ที่มีอายุระหว่าง 60 ถึง 79 ปีที่มีความอ่อนแอ
การสูญเสียความแข็งแรงของกล้ามเนื้อเป็นเรื่องธรรมดาในวัยชราและอาจทำให้การทำงานประจำวันลดลง ตัวอย่างเช่นมากกว่าครึ่งหนึ่ง (55 เปอร์เซ็นต์) ของผู้มีอายุมากกว่า 60 ปีที่มีความแข็งแรงของกล้ามเนื้ออ่อนแรงมีความยากลำบากในการขึ้นเก้าอี้จากเก้าอี้ที่ไม่มีแขน

ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อซีดจางนั้นเชื่อมโยงกับการเดินช้าลงและ“ ความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของการเสียชีวิต” ในการศึกษาก่อนหน้านี้ผู้ร่วมเขียน Anne Looker และ Chia-Yih Wang จากศูนย์สถิติสุขภาพแห่งชาติของ CDC (NCHS) กล่าว
พวกเขาเผยแพร่สิ่งที่ค้นพบในวันที่ 28 มกราคมใน บทสรุปข้อมูล NCHS
นักวิจัยติดตามข้อมูลรัฐบาลสำหรับปี 2554-2555 จากการสำรวจสุขภาพและโภชนาการแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา ผู้ตรวจสอบพิจารณารายการต่างๆเช่นข้อมูลจากการสอบทางกายภาพและการทดสอบความแข็งแรงของด้ามจับ
จากการศึกษาพบว่าสำหรับผู้ที่มีอายุมากกว่า 80 ปีผู้หญิงมักจะมีความอ่อนแอของกล้ามเนื้อมากกว่าผู้ชายและชาวเอเชียและละตินอเมริกามีแนวโน้มที่จะแย่กว่าคนผิวขาว
อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญคนหนึ่งกล่าวว่าการทำให้แก่ขึ้นไม่จำเป็นต้องหมายถึงความอ่อนแอของกล้ามเนื้ออ่อนแรง
การสำรวจใหม่พบว่า “ร้อยละ 82 ของผู้สูงอายุมีความแข็งแรงของกล้ามเนื้อตามปกติ” ดร. Gisele Wolf-Klein ผู้อำนวยการด้านการศึกษาผู้สูงอายุในระบบสุขภาพ North Shore-LIJ ใน New Hyde Park, N.Y กล่าว
เธอกล่าวว่าการค้นพบนั้นสนับสนุน “การศึกษาอื่น ๆ ที่แสดงให้เห็นว่าผู้สูงอายุสามารถรักษาสภาพร่างกายที่เหมาะสมในปีต่อ ๆ มาผ่านการดูแลป้องกันโดยรวมที่ดีโภชนาการและการออกกำลังกาย”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *