ยารักษาโรคหอบหืดอาจช่วยลมพิษเรื้อรังได้

ผู้ที่เป็นโรคหอบหืดอาจมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นสำหรับความคิดฆ่าตัวตายด้วยความพยายามฆ่าตัวตาย แต่ไม่ใช่ความคิดฆ่าตัวตายโดยไม่พยายามฆ่าตัวตายตามการศึกษาของสหรัฐอเมริกา
นักวิจัยจากโรงเรียนสาธารณสุขแห่งมหาวิทยาลัยจอห์นฮอปกิ้นส์ในบัลติมอร์วิเคราะห์ข้อมูลจาก 5,692 คนอายุ 18 ปีขึ้นไปจากการจำลองแบบสำรวจ Comorbidity แห่งชาติของสหรัฐอเมริกา
พวกเขาพบว่าประมาณ 12 เปอร์เซ็นต์มีประวัติของโรคหอบหืด การประเมินความชุกของชีวิตสำหรับความคิดฆ่าตัวตายและความพยายามที่ไม่มีและเป็นโรคหอบหืดคือ 8.7 เปอร์เซ็นต์, 4.2 เปอร์เซ็นต์และ 12 เปอร์เซ็นต์ตามลำดับและเกิดขึ้นบ่อยครั้งในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย
 
การสูบบุหรี่และสภาวะสุขภาพจิตที่เกิดขึ้นพร้อมกันอาจเป็นสาเหตุส่วนใหญ่ แต่ไม่ใช่ทั้งหมดของความสัมพันธ์ระหว่างความคิดโรคหอบหืดและความคิดฆ่าตัวตายด้วยความพยายามผู้เขียนการศึกษากล่าวว่า
หลังจากที่พวกเขาปรับตัวสำหรับการสูบบุหรี่, สภาวะสุขภาพจิตที่เกิดขึ้นพร้อมกันและปัจจัยทางสังคมวิทยาทั่วไปพวกเขาพบว่ายังมีความสัมพันธ์ที่สำคัญระหว่างความคิดและความพยายามฆ่าตัวตายของโรคหอบหืด
“นักวิจัยคาดการณ์ว่าความสัมพันธ์ระหว่างโรคหอบหืดกับพฤติกรรมการฆ่าตัวตายอาจเป็นเพราะการสร้างความมั่นใจในอารมณ์และความวิตกกังวลที่เกิดจากความพิการและความรู้สึกไม่สบายที่เกี่ยวข้องกับโรคหอบหืดซึ่งอาจเป็นโรคตลอดชีวิต” “บุคคลอาจมีความคิดบ่อยครั้งของการเสียชีวิตด้วยความรุนแรงที่เพิ่มขึ้นเพียงเพราะพวกเขามีความเจ็บป่วยที่อาจคุกคามชีวิต”
ผลการวิจัยชี้ให้เห็นว่าผู้ที่เป็นโรคหอบหืดที่แสดงความคิดฆ่าตัวตายควรได้รับการส่งต่อไปยังบริการสุขภาพจิต
การศึกษาถูกตีพิมพ์ในฉบับเดือนพฤษภาคมของพงศาวดารของโรคภูมิแพ้โรคหอบหืด & amp; ภูมิคุ้มกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *