สังคมเศรษฐกิจของโรคหัวใจ

ผู้มีรายได้น้อยมีแนวโน้มที่จะเสียชีวิตหรือมีอาการหัวใจวายหลังจากถูกปล่อยออกจากโรงพยาบาลหลังจากได้รับการรักษาด้วยอาการหัวใจวายหรืออาการเจ็บหน้าอกที่ไม่แน่นอนแม้ว่าพวกเขาจะได้รับการดูแลในระดับเดียวกับคนที่มีรายได้สูง
ดังนั้นการศึกษาของชาวอเมริกันในวารสารโรคหัวใจแห่งอเมริกาวิทยาลัย วารสารวันที่ 4 มิถุนายน
การศึกษา 2,464 คนในโรงพยาบาลด้วยอาการหัวใจวายหรือโรคหลอดเลือดหัวใจตีบที่ไม่แน่นอนดำเนินการโดยนักวิจัยจากสถาบันวิจัยทางคลินิก Duke ใน North Carolina, คลีนิกคลีนิกมูลนิธิและศูนย์การแพทย์เซนต์ลุคส์ – รูสเวลต์ในนิวยอร์ก
นักวิจัยได้เปรียบเทียบอัตราการเสียชีวิตภายใน 30 วันหลังจากที่ออกจากโรงพยาบาลและอัตราการเสียชีวิตหรือหัวใจวายภายในหกเดือนหลังจากออกจากโรงพยาบาล คนถูกกำหนดให้เป็นรายได้ต่ำ (น้อยกว่า $ 20,000 รายได้ต่อปีของครัวเรือน), รายได้ปานกลาง ($ 20,000 ถึง $ 60,000) และรายได้สูง (มากกว่า $ 60,000)
“ เมื่อเราปรับเปลี่ยนสำหรับคนที่อาจเกิดขึ้นได้ทั้งหมดเราไม่พบความแตกต่างในวิธีที่ผู้ป่วยเหล่านั้นได้รับการรักษา” นักวิจัยดร. สุนิลวีเราราวสถาบันวิจัยทางคลินิกของดยุคกล่าวในการแถลงข่าว
“แต่เมื่อเราดูผลลัพธ์มีแนวโน้มที่ผู้ป่วยที่มีรายได้ต่ำทำแย่ลงพวกเขามีอัตราการเสียชีวิตในระยะสั้นและระยะกลางที่สูงขึ้นหรือกล้ามเนื้อหัวใจตายกำเริบไม่มีการประมาณการที่มีนัยสำคัญทางสถิติเพราะชุดข้อมูลของเราไม่ มีขนาดใหญ่พอ แต่ถึงแม้จะมีการปรับเปลี่ยนแล้วก็ตาม แต่การประเมินจุดก็ค่อนข้างสอดคล้องกันว่าผู้ป่วยที่มีรายได้ต่ำนั้นแย่กว่าผู้ป่วยในกลุ่มที่มีรายได้ปานกลางหรือมีรายได้สูง “Rao กล่าว
Rao แนะนำว่าผู้ป่วยที่มีรายได้น้อยอาจมีปัญหาในการจ่ายค่ายามากขึ้นพวกเขาอาจกลับไปสูบบุหรี่ในอัตราที่สูงขึ้นหรือพวกเขาอาจมีปัญหาในการหาอาหารเพื่อสุขภาพหัวใจและสถานที่ปลอดภัยในการออกกำลังกาย
ในขณะที่การศึกษาไม่ได้ระบุสาเหตุของอัตราการเสียชีวิตที่สูงขึ้นในผู้ป่วยโรคหัวใจที่มีรายได้ต่ำ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *