Melanoma ถ่ายโอนผ่านอวัยวะรับบริจาค

แม้จะมีความก้าวหน้าอย่างมากในการต่อสู้กับโรคมะเร็งหลายชนิด แต่รูปแบบหนึ่งของโรคดูเหมือนว่าจะได้พยายามรักษาเกือบทั้งหมด
โอกาสการอยู่รอดสำหรับผู้ที่มีเนื้องอกขั้นสูงยังไม่ดีขึ้นในช่วงสามทศวรรษที่ผ่านมาแม้จะมีความพยายามที่ดีที่สุดของนักวิทยาศาสตร์ตามการวิจัยที่นำเสนอในวันอาทิตย์ที่การประชุมประจำปีของ
ดร. วิเจย์ทรัลผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านเนื้องอกผ่าตัดที่ศูนย์มะเร็งแห่งเมืองโฮปโฮปในดูอาร์ทรัฐแคลิฟอร์เนียกล่าวว่าไม่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญในการเอาชีวิตรอดจากการแพร่กระจายของมะเร็งผิวหนัง
“ มันน่าผิดหวัง แต่ก็ไม่ทำให้ฉันประหลาดใจ” ดร. เลนลิชเทนเฟลด์รองหัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ของสมาคมโรคมะเร็งอเมริกันกล่าว
Trisal หรือ Lichtenfeld ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการศึกษา
Melanoma ซึ่งเป็นมะเร็งผิวหนังชนิดหนึ่งเป็นมะเร็งที่อันตรายและร้ายแรงที่สุดชนิดหนึ่ง จากข้อมูลของ American Academy of Dermatology (AAD) พบว่ามีอุบัติการณ์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องขณะนี้หนึ่งใน 62 คนของอเมริกันมีความเสี่ยงต่อชีวิตซึ่งเพิ่มขึ้น 2,000% จากปี 1930
“อัตราการเพิ่มขึ้นของมะเร็งผิวหนังมีขนาดใหญ่มาก” Trisal กล่าว “เป็นมะเร็งที่เติบโตเร็วที่สุดที่เราเห็นในสหรัฐอเมริกา”
ในขณะที่มีการปรับปรุงบางอย่างในการรักษาระยะที่ฉันและ II melanoma, Trisal เพิ่ม, melanoma ที่แพร่กระจายได้ยากขึ้น.
ตามผู้เขียนการศึกษาเพียง 35 เปอร์เซ็นต์ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่มีเนื้องอกในระยะ III และ 5 เปอร์เซ็นต์ถึง 10 เปอร์เซ็นต์กับโรคเวที IV จะบรรลุความอยู่รอดในระยะยาว และการผ่าตัดพวกเขากล่าวว่ายังคงเป็นการรักษาเพียงอย่างเดียวที่ประสบความสำเร็จอย่างมั่นคงและคาดการณ์ได้
เคมีบำบัดเพียงอย่างเดียวที่ทำงานได้คือ interferon และที่ดีที่สุดมีอัตราการตอบสนองเพียง 15 ถึง 20% เท่านั้น “ นั่นหมายถึงการหดตัวของเนื้องอกไม่ใช่อัตราการรักษา” Trisal กล่าว
“ เราผลิตการบำบัดแบบเสริมจำนวนมาก แต่ไม่ได้ผล” ดร. ชอว์นอี. ยองผู้วิจัยด้านเนื้องอกวิทยาผ่าตัดที่สถาบันมะเร็งจอห์นเวย์นในซานตาโมนิกาแคลิฟอร์เนียการรักษาแบบเสริมอ้างถึงการรักษาที่ได้รับ ให้กับผู้ป่วยหลังการรักษาครั้งแรกซึ่งมักจะมีการผ่าตัด
สำหรับการศึกษาครั้งนี้นักวิจัยระบุว่ามีผู้ป่วย 822 คนที่ได้รับการวินิจฉัยและรักษาโรคมะเร็งผิวหนังระยะที่ 3 ตามที่คณะกรรมการร่วมอเมริกันด้านมะเร็งกำหนดไว้
ไม่มีผู้เข้าร่วมมีส่วนร่วมในโปรโตคอลการทดลองเช่นการทดลองวัคซีนมะเร็งผิวหนัง
นักวิจัยพบว่าไม่มีความแตกต่างในการเอาชีวิตรอดยกเว้นในกลุ่มผู้ป่วยล่าสุดซึ่งอาจสะท้อนให้เห็นถึงการปรับปรุงในการจัดแสดงมากกว่าความแตกต่างของการรอดชีวิตที่แท้จริง
การค้นพบนั้นตรงกันข้ามกับมะเร็งชนิดอื่น ๆ แต่ตามที่ Trisal ชี้ให้เห็นความก้าวหน้าที่สำคัญของมะเร็งเต้านมและลำไส้ใหญ่และมะเร็งอื่น ๆ นั้นเกิดขึ้นจากเคมีบำบัดการฉายรังสีหรือการบำบัดทางชีวภาพ
ในมะเร็งผิวหนังไม่มีวิธีการรักษาที่พิสูจน์แล้วดังกล่าว
“ คุณหว่านเมล็ดและคุณเห็นผลของการออกมา 15 ปีต่อมา 10 ปีต่อมา” Trisal กล่าว “ฉันคิดว่าปริมาณการวิจัยที่พัฒนาไปสู่การพัฒนาของเนื้องอกเมื่อ 15 ปีก่อนมีน้อยมากเราไม่ได้รับการยอมรับว่าเป็นมะเร็งที่ร้ายแรง”
การทดลองเชิงทดลองเช่นวัคซีนนั้นยังไม่ได้แสดงให้เห็นว่าผู้เชี่ยวชาญคาดหวังไว้
อย่างไรก็ตามในแง่บวก melanoma สามารถป้องกันได้และตรวจจับได้ เมื่อถูกจับได้เร็วอัตราการเอาชีวิตรอดห้าปีอย่างน้อย 91 เปอร์เซ็นต์ตามข้อมูลของ AAD
“ มันตรวจจับได้ง่ายมาก” Trisal กล่าว “ นั่นคือสิ่งที่แตกต่างกันมากเมื่อมะเร็งเต้านมระยะที่ 3 ยังมีโอกาสพอสมควรเมื่อใช้มะเร็งเต้านมระยะที่ 3 จะมีโอกาสน้อยมากการตรวจหาระยะที่ I หรือ II เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *