ความสนใจของพ่อในเรื่องเพศใหม่มักจะลดลงหลังคลอดบุตร: การศึกษา

โพสต์ – โปลิโอดาวน์ซินโดรมสามารถตีหลายปีหลังจากการโจมตีครั้งแรก

“ผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะรายงานความรู้สึกเศร้าและร้องไห้บ่อยกว่าในขณะที่ผู้ชายมีแนวโน้มที่จะรู้สึกหงุดหงิดและถูกตัดขาดจากสังคม” เธอกล่าว

“ พ่อที่รักษาเครือข่ายการสนับสนุนทางสังคมที่แข็งแกร่งประสบบัฟเฟอร์จากความขัดแย้งและความต้องการที่เกี่ยวข้องกับการเป็นพ่อแม่” เขากล่าว Collax Activ ซื้อได้ที่ไหน อัตราภาวะซึมเศร้าในพ่อใหม่นั้นคล้ายคลึงกับในกลุ่มแม่ใหม่และจำเป็นต้องทำมากขึ้นเพื่อช่วยชายเหล่านี้นักจิตวิทยาสองคนกล่าว

“ มีความเป็นไปได้สูงมากที่การหยุดชะงักของฮอร์โมนในการตั้งครรภ์และการให้กำเนิดจะอธิบายภาพรวมทั้งหมดหากพ่อและพ่อแม่บุญธรรมต่างประสบภาวะซึมเศร้าหลังคลอดในอัตราเดียวกัน” โรเซนควิสต์กล่าว

พ่อใหม่และคาดหวังควรได้รับการคัดเลือกสำหรับสัญญาณของภาวะซึมเศร้า, Rosenquist และ Singley เชื่อ

“ การวิจัยเมื่อเร็ว ๆ นี้แสดงให้เห็นว่าประมาณร้อยละ 10 ของพ่อใหม่นั้นมีอาการซึมเศร้าหลังคลอดและสูงถึง 18 เปอร์เซ็นต์มีความวิตกกังวลบางประเภท” แดนซิงเกิ้ลจากศูนย์ความเป็นเลิศของผู้ชายในซานดิเอโกกล่าว

“ น่าเสียดายที่นักจิตวิทยาเพียงไม่กี่คนที่ได้รับการฝึกอบรมที่มุ่งเน้นเกี่ยวกับการระบุการประเมินหรือการจัดการปัญหาของคนทั่วไปในช่วงเวลาตั้งแต่การปฏิสนธิจนถึงหนึ่งปีหรือหลังการคลอดบุตร” Singley กล่าวในการแถลงข่าวจากสมาคมจิตวิทยาอเมริกัน

งานของ Singley ในภาวะซึมเศร้าหลังคลอดเพศชายกำหนดไว้สำหรับการนำเสนอพฤหัสบดีที่ประชุมประจำปีของสมาคมจิตวิทยาอเมริกันในซานฟรานซิสโก

ปัจจัยที่อาจทำให้เกิดความวิตกกังวลและ “ทารกสีฟ้า” ในพ่อใหม่ ได้แก่ การอดนอนการอ่อนเพลียเวลาออกไปทำงานบทบาทความขัดแย้งทางเพศและความกังวลเกี่ยวกับการเป็นพ่อแม่ที่ดีนักจิตวิทยากล่าว

“ การบรรยายที่เด่นชัดมีสาเหตุมาจากประสบการณ์เหล่านี้ต่อการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนและความผันผวนที่เกี่ยวข้องกับการตั้งครรภ์และการให้กำเนิดโดยเฉพาะ” Rosenquist จากศูนย์จิตวิทยาสุขภาพทางเพศและการเจริญพันธุ์ในแครี

สิ่งหนึ่งที่สามารถช่วยให้ผู้ชายหลีกเลี่ยงภาวะซึมเศร้าหลังคลอดได้คือการสนับสนุนจากเพื่อนโสดกล่าว

อย่างไรก็ตามการระบุภาวะซึมเศร้าในผู้ชายอาจเป็นเรื่องที่ท้าทายเพราะพวกเขามีอาการที่แตกต่างจากผู้หญิง Rosenquist กล่าว

ผู้ชายมักจะไม่แสวงหาบริการสุขภาพจิตในช่วงเวลานี้ดังนั้นจึงไม่มีความสนใจด้านวิชาการสำหรับกลุ่มที่มีช่องโหว่นี้ Singley กล่าวเสริม

ภาวะซึมเศร้าหลังคลอดไม่ได้ จำกัด อยู่ที่คุณแม่เท่านั้น

Sara Rosenquist กำลังพูดถึงภาวะซึมเศร้าหลังคลอดพ่อในการประชุมในเวลาเดียวกัน

ทรงกลด บริกูล เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งรังสีที่ทำงานในแผนก ER ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทรงกลด ปัจจุบันมีอายุ 38 ปีและเป็นสามีที่แต่งงานกับลูกห้าคน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *