ทางเลือกในการให้อาหารของผู้ปกครองอาจทำให้ทารกเสี่ยงต่อโรคช่องท้อง

ผู้ที่คิดว่าผู้หญิงชอบผู้ชายที่มีขากรรไกรแบบสี่เหลี่ยมอยู่ในความประหลาดใจ

เจ็ดสิบเปอร์เซ็นต์ของผู้ปกครองกล่าวว่าพวกเขาได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาลหรือไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ H1N1 ในช่วงฤดูไข้หวัดใหญ่ 2009-2010 และ 65 เปอร์เซ็นต์กล่าวว่าพวกเขาวางแผนที่จะให้เด็กฉีดวัคซีนในฤดูไข้หวัดใหญ่ 2553-2554

ผู้ปกครองที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้ลูกมีโอกาสน้อยกว่าผู้ที่ทำวัคซีนให้เชื่อว่าการติดเชื้อไข้หวัดใหญ่เป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับโรคหอบหืด (53 เปอร์เซ็นต์เทียบกับ 72 เปอร์เซ็นต์) และมีแนวโน้มที่จะกังวลว่าวัคซีนจะทำให้เกิด ผลข้างเคียง (60 เปอร์เซ็นต์เทียบกับ 26 เปอร์เซ็นต์) หรือทำให้ลูกป่วย (41 เปอร์เซ็นต์เทียบกับ 13 เปอร์เซ็นต์) Intoxic แท้ “ ไม่น่าแปลกใจที่ผู้ปกครองที่รู้สึกว่าลูกของพวกเขามีแนวโน้มที่จะได้รับประสบการณ์การโจมตีของโรคหอบหืดเมื่อพวกเขาติดเชื้อระบบทางเดินหายใจมีแนวโน้มที่จะได้รับการฉีดวัคซีนในเด็ก” ดร. Toby Lewis ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านปอดวิทยาเด็ก โรงพยาบาลใน Ann Arbor, Mich. กล่าวในการแถลงข่าวข่าวของสังคม

การศึกษาถูกกำหนดไว้สำหรับการนำเสนอวันที่ 16 พฤษภาคมที่การประชุมนานาชาติของสมาคมทรวงอกอเมริกันในเดนเวอร์

“ความกังวลเกี่ยวกับผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นของวัคซีนกลายเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับครอบครัวที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนลูกกลุ่มทั้งหมดชี้ให้เห็นว่าแพทย์ของพวกเขาเป็นแหล่งข้อมูลด้านสุขภาพที่สำคัญสำหรับครอบครัวของพวกเขา โอกาสที่จะแนะนำครอบครัวเกี่ยวกับมาตรการป้องกันที่สำคัญนี้” ลูอิสกล่าวเสริม

แนะนำให้ฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่สำหรับเด็กทุกคนโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่เป็นโรคหอบหืดเนื่องจากไข้หวัดใหญ่สามารถทำให้เกิดโรคหอบหืด

“ ผลลัพธ์จะช่วยให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขและนักการศึกษาด้านสุขภาพสามารถปรับแต่งข้อความได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดสำหรับกลุ่มครอบครัวนี้” ลูอิสกล่าวสรุป

ความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของวัคซีนเป็นหนึ่งในเหตุผลหลักว่าทำไมผู้ปกครองบางคนในสหรัฐอเมริกาไม่เต็มใจที่จะให้เด็กโรคหืดฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่

การศึกษาใหม่ยังพบว่าผู้ปกครองที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนเด็กโรคหืดของพวกเขามีโอกาสน้อยที่จะพิจารณาว่าไข้หวัดเป็นสาเหตุของโรคหอบหืดของเด็ก

การศึกษารวมผู้ปกครอง 237 คนที่มีลูกอย่างน้อยหนึ่งคนเป็นโรคหอบหืดและเข้าร่วมในการสำรวจระดับชาติในช่วงฤดูร้อนปี 2553

ทรงกลด บริกูล เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งรังสีที่ทำงานในแผนก ER ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทรงกลด ปัจจุบันมีอายุ 38 ปีและเป็นสามีที่แต่งงานกับลูกห้าคน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *