เกสร, ผลไม้, ผักช่วยกระตุ้นอาการแพ้ในช่องปาก

ไข้ Hay น่าจะแย่ลงเป็นผลให้นักแพ้กล่าว

จำนวนเรณูซึ่งมีค่าเฉลี่ย 8,455 ในปี 2000 คาดว่าจะสูงถึง 21,735 ในปี 2583 ตามการวิจัยที่นำเสนอเมื่อวันศุกร์ที่การประชุมประจำปีของ American College of Allergy, Asthma และ Immunology (ACAAI) ใน Anaheim, Calif

ในการศึกษาก่อนหน้านี้นักวิจัยคนเดียวกันพบว่าระดับละอองเรณู ragweed ในส่วนของสหรัฐอเมริกาจากเท็กซัสไปยังชายแดนแคนาดาเพิ่มขึ้นในช่วง 25 ปีที่ผ่านมา Choco Mia มีกี่เม็ด ในช่วงฤดูภูมิแพ้ผู้ที่มีไข้ละอองฟางควรตรวจสอบจำนวนละอองเรณูและเชื้อราเก็บหน้าต่างและประตูไว้ที่บ้านและปิดหน้าต่างรถยนต์ ACAAI แนะนำ ผู้ที่เป็นภูมิแพ้ควรอยู่ในช่วงกลางวันและบ่ายเมื่อจำนวนละอองเรณูสูงสุดสวมหน้ากากเมื่อทำงานกลางแจ้งเช่นการตัดหญ้าและอาบน้ำล้างผมและเปลี่ยนเสื้อผ้าหลังเลิกงานหรือเล่นกลางแจ้ง

เมื่อจำนวนละอองเรณูเพิ่มขึ้นฤดูการจามจะเริ่มเร็วขึ้นทุกปี “ในปี 2000 การผลิตละอองเรณูประจำปีเริ่มต้นในวันที่ 14 เมษายนและสูงสุดในวันที่ 1 พฤษภาคม” ดร. Leonard Bielory ผู้วิจัยและนักแพ้กล่าวในการแถลงข่าว ACAAI

“ การเติบโตทางเศรษฐกิจความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมโลกอุณหภูมิและการเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากมนุษย์เช่นระดับคาร์บอนไดออกไซด์ที่เพิ่มขึ้นล้วน แต่เป็นความรับผิดชอบต่อการไหลเข้าของน้ำที่จะยังคงเกิดขึ้นต่อไป” เขาอธิบาย

ในปี 2040 ระดับละอองเรณูคาดว่าจะถึงจุดสูงสุดในวันที่ 8 เมษายนตามการศึกษาต่อเนื่องที่ดำเนินการที่มหาวิทยาลัยรัทเกอร์สในนิวบรันสวิก, N.J

หลายคนเชื่อว่านี่เป็นปีที่เลวร้ายที่สุดสำหรับไข้ละอองฟาง แต่การแพ้ตามฤดูกาลจะแย่ลงเมื่อละอองเรณูนับเป็นสองเท่าในอีก 28 ปีข้างหน้าการศึกษาใหม่คาดการณ์

ข้อมูลและข้อสรุปของงานวิจัยที่นำเสนอในที่ประชุมควรได้รับการพิจารณาเบื้องต้นก่อนเผยแพร่ในวารสารทางการแพทย์ที่ผ่านการตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญ

“การเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศจะเพิ่มการผลิตละอองเรณูอย่างมากในอนาคตอันใกล้ในส่วนต่าง ๆ ของประเทศ” Bielory กล่าว

ทรงกลด บริกูล เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งรังสีที่ทำงานในแผนก ER ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทรงกลด ปัจจุบันมีอายุ 38 ปีและเป็นสามีที่แต่งงานกับลูกห้าคน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *