การฝังเข็มของจริงหรือของปลอมช่วยลดอาการปวดหลัง

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าการรักษาด้วยยาอายุหลายศตวรรษสามารถช่วยให้ผู้ชายและผู้หญิงมีปัญหาภาวะเจริญพันธุ์ได้เหมือนกัน

การศึกษาจาก วารสารการวินิจฉัยต่อมไร้ท่อ ยังพบว่าผู้หญิงที่มีอาการรังไข่แบบ polycystic และผู้ชายที่มีปัญหาภาวะมีบุตรยากโดยไม่ทราบสาเหตุยังได้รับประโยชน์จากการฝังเข็ม

สองการศึกษา – หนึ่งใน การฝังเข็มในการแพทย์ และอื่น ๆ ใน วารสารการศึกษาต่อมไร้ท่อ – พบประโยชน์เมื่อการฝังเข็มถูกใช้ในวันที่ตัวอ่อนถูกย้ายไปที่ มดลูกของผู้หญิง funfan รีวิว การรักษาที่เกิดขึ้นจริงเกี่ยวข้องกับการวางเข็มบาง ๆ ที่จุดเฉพาะในร่างกาย ในการแพทย์แผนจีนเชื่อว่าประเด็นเหล่านี้เป็นพื้นที่ที่บุคคล “ฉี” (ออกเสียงภาษาชี) หรือพลังชีวิตถูกบล็อกตามศูนย์การแพทย์ทางเลือกแห่งชาติและการแพทย์ทางเลือกแห่งสหรัฐอเมริกา ในการแพทย์ตะวันตกเชื่อว่าการวางเข็มอาจปล่อยยาแก้ปวดตามธรรมชาติของร่างกาย

“ การฝังเข็มมีมาเกือบ 3,000 ปีแล้วมันปลอดภัยและไม่มีผลข้างเคียงที่เลวร้ายจากมัน” ดร. ลิซ่าลิลี่เลนฟีลด์ผู้เชี่ยวชาญด้านครอบครัวและผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการความเจ็บปวดที่ Kaplan Center for Integrative Medicine ใน McLean รัฐเวอร์จิเนียอธิบาย อาจไม่ใช่สิ่งเดียวที่แยกออกมาเพื่อรักษาภาวะมีบุตรยาก แต่มันช่วยให้ร่างกายได้รับการดูแลและเพิ่มผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการรักษาภาวะมีบุตรยาก “

เมื่อคู่รักพยายามมีลูก แต่ไม่สามารถทำได้ก็สามารถทำให้เกิดอารมณ์และการเงินได้ แต่อาจมีความช่วยเหลือในรูปแบบที่ไม่คาดคิด: การฝังเข็ม

“ มันเป็นวิธีการที่ไม่ใช่แบบดั้งเดิมที่จะช่วยจัดการกับความเครียดของภาวะมีบุตรยากและจะปรับปรุงอัตราการตั้งครรภ์และคุณภาพชีวิตในบางคน” เขากล่าว

โดยทั่วไปแล้วคนที่อายุน้อยกว่า 35 ควรได้รับการแนะนำให้พยายามตั้งครรภ์เป็นเวลาประมาณหนึ่งปีก่อนที่จะหาวิธีรักษาภาวะมีบุตรยาก “ แต่ถ้าคุณอยากจะไปหกเดือนเป็นเวลาที่เหมาะสมที่จะรอ” Lilienfield กล่าว

ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์เชื่อว่าการรักษาแบบโบราณจากประเทศจีนซึ่งเกี่ยวข้องกับการวางเข็มบางจำนวนมากในบางจุดในร่างกายสามารถช่วยปรับปรุงความอุดมสมบูรณ์ในทั้งชายและหญิง

การศึกษาที่ทำในการฝังเข็มและภาวะเจริญพันธุ์มีผลผสมกับบางส่วนแสดงผลประโยชน์และอื่น ๆ แสดงไม่มี Grifo กล่าวว่าผลลัพธ์ที่แตกต่างอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการออกแบบการศึกษา สองพื้นที่ที่ดูเหมือนจะได้รับการช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องโดยการรักษาด้วยการฝังเข็มคือการปฏิสนธินอกร่างกายและสตรีที่มีบุตรยากเนื่องจากโรครังไข่ polycystic

และผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า 35 อาจไม่ควรรอนานกว่าหกเดือน

นอกจากบรรเทาความเครียด Lilienfield กล่าวว่าการฝังเข็มสามารถช่วยเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ของผู้หญิงโดยการปรับปรุงการไหลเวียนของเลือดไปยังรังไข่และมดลูก การไหลเวียนของเลือดที่ดีขึ้นนี้สามารถช่วยให้เยื่อบุมดลูกหนาขึ้นซึ่งเป็นการเพิ่มโอกาสในการคิด

Dr. Jamie Grifo ผู้อำนวยการศูนย์เจริญพันธุ์มหาวิทยาลัยนิวยอร์กและผู้อำนวยการแผนกต่อมไร้ท่อสืบพันธุ์ที่ศูนย์การแพทย์ NYU Langone ในนิวยอร์กซิตี้กล่าวว่า “มันไม่ใช่ยาครอบจักรวาล แต่การฝังเข็มช่วยให้ผู้ป่วยบางรายประสบความสำเร็จได้ดีขึ้น “

Lilienfield กล่าวว่าค่าใช้จ่ายในการฝังเข็มนั้นแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับว่ามีใครอยู่ที่ไหนและมีการฝึกอบรมผู้ฝึกหัด ในศูนย์ของเธอการรักษามีค่าใช้จ่ายประมาณ $ 135 และผู้คนส่วนใหญ่ได้รับการรักษา 6-8 ครั้งสำหรับการมีบุตรยากเธอกล่าว การชำระเงินคืนประกันยังแตกต่างกันไปเธอตั้งข้อสังเกตแม้ว่า บริษัท ประกันจำนวนมากจะจ่ายสำหรับการฝังเข็ม

กริโฟบอกว่าเขาไม่ชอบรอนานขนาดนั้นเพื่อหาวิธีรักษา “ ถ้าคุณกำลังพยายามตั้งครรภ์และดิ้นรนกับมันคุณไม่จำเป็นต้องรอเป็นปี” เขากล่าว “ และถ้าคุณอายุเกิน 35 ปีอย่ารอหกเดือนก่อนที่จะทำงานหากมันทำให้คุณทุกข์ใจ”

โดยทั่วไปการฝังเข็มจะใช้รักษาอาการปวดเช่นปวดหลังปวดศีรษะและปวดประจำเดือนตามศูนย์

นอกจากนี้ยังอาจช่วยแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับระบบประสาทของร่างกาย การฝังเข็มสามารถช่วยกระตุ้นสมองให้ปล่อยฮอร์โมนที่จะไปกระตุ้นรังไข่ต่อมหมวกไตและอวัยวะอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการสืบพันธุ์อ้างอิงจากส Lilienfield ผลของการฝังเข็มต่อระบบประสาทอาจช่วยผู้ชายที่มีบุตรยากด้วยการกระตุ้นการผลิตอสุจิ

ทรงกลด บริกูล เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งรังสีที่ทำงานในแผนก ER ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทรงกลด ปัจจุบันมีอายุ 38 ปีและเป็นสามีที่แต่งงานกับลูกห้าคน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *