นักกีฬาจำเป็นต้องป้องกันความเจ็บปวดที่ผิวหนัง

การศึกษาพบว่า gastrectomy แขนมักจะไม่บรรเทากรดไหลย้อนและบางครั้งก็ทำให้แย่ลง

การศึกษาใหม่พบว่าเมลาโทนินเป็นฮอร์โมนที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติซึ่งช่วยควบคุมจังหวะการไหลเวียนของร่างกายอาจทำให้โรคหอบหืดแย่ลงในเวลากลางคืน

ผลการศึกษาพบว่าผู้ป่วยโรคหอบหืดออกหากินเวลากลางคืนมีระดับเมลาโทนินในระดับสูงสุดและการทำงานของปอดลดลงมากที่สุด ในบรรดาผู้ที่มีโรคหอบหืดออกหากินเวลากลางคืนระดับของเมลาโทนินมีค่าเฉลี่ย 68 picograms ต่อมิลลิลิตร (pg / ml) เมื่อเทียบกับ 61 pg / ml สำหรับผู้ป่วยโรคหอบหืดที่ไม่ใช่ออกหากินเวลากลางคืนและ 54 pg / ml สำหรับผู้ป่วยที่ไม่มีโรคหอบหืด UretroActive วิธีใช้ ทีมงานของ Sutherland ได้วัดการทำงานของปอดก่อนที่ผู้ป่วยจะเข้านอนและอีกครั้งหลังจากที่พวกเขาตื่นขึ้นมาตามรายงานของพวกเขาใน วารสารโรคภูมิแพ้และภูมิคุ้มกันวิทยาทางคลินิก ฉบับเดือนกันยายน

“เราพบว่าผู้ป่วยที่เป็นโรคหอบหืดออกหากินเวลากลางคืนมีระดับเมลาโทนินสูงกว่าผู้ป่วยที่ไม่มีโรคหอบหืด” ดร. แรนด์ซูเธอร์แลนด์ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านการแพทย์จากศูนย์การแพทย์และการวิจัยแห่งชาติยิวในเดนเวอร์กล่าว ระดับเมลาโทนินที่สูงขึ้นนั้นสัมพันธ์กับการทำงานของปอดที่แย่ลงในชั่วข้ามคืน

นอกจากนี้ในหมู่ผู้ป่วยโรคหอบหืดออกหากินเวลากลางคืนการทำงานของปอดลดลงเฉลี่ย 19 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับ 5 เปอร์เซ็นต์ในผู้ป่วยโรคหอบหืดที่ไม่ออกหากินเวลากลางคืน การทำงานของปอดเพิ่มขึ้นประมาณ 2 เปอร์เซ็นต์

“ผู้ป่วยโรคหอบหืดที่ไม่รุนแรงอาจลองใช้เมลาโทนิน แต่ถ้าโรคหอบหืดแย่ลงพวกเขาควรหยุดใช้ทันทีอย่างไรก็ตามคนที่มีอาการหอบหืดในเวลากลางคืนควรหลีกเลี่ยงการใช้เมลาโทนินโดยสิ้นเชิง” Irvin เตือน

ผู้ป่วยมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะหาวิธีรักษาที่ไม่ใช่ทางเภสัชกรรม Irvin กล่าว แต่ทางเลือกมากมายนั้นไม่เป็นพิษเป็นภัย หลายคนเช่นเมลาโทนินนั้นทรงพลังมาก ๆ และผู้คนต้องระมัดระวังเกี่ยวกับวิธีการใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเหล่านี้

ในการทดลองอื่น ๆ เมลาโทนินแสดงให้เห็นว่าทำให้เซลล์อักเสบเพิ่มขึ้นและทำให้พวกมันผลิตไซโตไคน์ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้การอักเสบ Sutherland กล่าว Sutherland คาดการณ์ว่า “ระดับเมลาโทนินในระดับสูงอาจเป็นวิธีหนึ่งที่ทำให้อาการหอบหืดในเวลากลางคืนเลวร้ายลง”

เมลาโทนินนั้นผลิตโดยต่อมไพเนียลในสมองและหลาย ๆ คนใช้เมลาโทนินเสริมเพื่อช่วยให้พวกเขานอนหลับและต่อสู้กับความล้าหลัง

Charles Irvin ศาสตราจารย์แพทย์และผู้อำนวยการศูนย์เวอร์มอนต์ลุงที่มหาวิทยาลัยเวอร์มอนต์แสดงความคิดเห็นว่า “นี่เป็นบทความที่สำคัญมากและอาจเป็นการพัฒนาที่น่าตื่นเต้นมาก”

การศึกษาครั้งนี้เป็นความพยายามครั้งแรกที่แท้จริงในการค้นหาสาเหตุของโรคหอบหืดในเวลากลางคืนเขากล่าวว่า: “บทสรุปของ Sutherland ที่ผู้ป่วยโรคหอบหืดควรระมัดระวังเกี่ยวกับการใช้เมลาโทนินอย่างถูกต้อง”

“ การค้นพบนี้ทำให้เกิดความกังวลว่าระดับเมลาโทนินที่สูงอาจมีบทบาทในการทำให้โรคหอบหืดแย่ลงในเวลากลางคืนดังนั้นผู้ที่เป็นโรคหอบหืดควรหลีกเลี่ยงการเสริมเมลาโทนิน” Sutherland ให้คำแนะนำ

ในการศึกษาซัทเธอร์แลนด์และเพื่อนร่วมงานของเขาได้ทำการคัดเลือกผู้ป่วย 7 รายที่เป็นโรคหอบหืดออกหากินเวลากลางคืน, ผู้ป่วยโรคหอบหืดที่ไม่ได้ออกหากินเวลากลางคืน 13 คน, และผู้ป่วย 11 คนที่ไม่มีโรคหอบหืด ในขณะที่ผู้ป่วยนอนหลับนักวิจัยได้เก็บตัวอย่างเลือดทุกสองชั่วโมง

ทรงกลด บริกูล เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งรังสีที่ทำงานในแผนก ER ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทรงกลด ปัจจุบันมีอายุ 38 ปีและเป็นสามีที่แต่งงานกับลูกห้าคน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *