จังหวะ เงียบ เชื่อมโยงกับภาวะสมองเสื่อม

นักวิจัยระบุว่ายีนหนึ่งที่สามารถให้เบาะแสเกี่ยวกับวิธีการต่อสู้กับโรค

พบว่าเด็กประมาณร้อยละ 20 มีอาการซึมเศร้าในระดับสองและประมาณร้อยละ 9 ของเด็กเหล่านี้มีอาการต่อเนื่องหรือเติบโตในระดับที่แปด อีกร้อยละ 11 เห็นอาการของพวกเขาเพิ่มขึ้นจนถึงมัธยมเมื่อพวกเขาลดลง

ผู้เขียนศึกษาระบุว่าพฤติกรรมและปัญหาความสนใจมีแนวโน้มที่จะทำนายรูปแบบของภาวะซึมเศร้าที่เด็กผู้ชายจะพัฒนาในขณะที่ความวิตกกังวลตั้งแต่อายุยังน้อยเป็นปัจจัยเสี่ยงสำหรับเด็กผู้หญิง ทีมยังยืนยันการค้นพบก่อนหน้านี้ว่าเด็กหญิงมักจะมีอาการซึมเศร้ามากกว่าเด็กผู้ชายในวัยมัธยมต้น toxifort อาหารเสริม การคัดกรองเด็กเร็วถึงชั้นประถมศึกษาปีที่สองสำหรับอาการของภาวะซึมเศร้าอาจช่วยระบุผู้ที่มีความเสี่ยงได้ในภายหลังในชีวิต

ประมาณร้อยละ 54 ของนักเรียนระดับประถมสองมีอาการไม่หรือไม่กี่ แต่พัฒนาบางส่วนหรือมากกว่าโดยเกรดแปด ส่วนที่เหลืออีก 26 เปอร์เซ็นต์เริ่มต้นด้วยอาการซึมเศร้าและไม่กี่และถืออยู่ในระดับนี้จนถึงโรงเรียนมัธยมนักวิจัยพบว่า

ผลการศึกษาที่ตีพิมพ์ออนไลน์เมื่อเร็ว ๆ นี้ใน สมุดรายวันของวัยรุ่นและวัยรุ่น อยู่บนพื้นฐานของรายงานจากครูและผู้ปกครองและการประเมินตนเองของเด็ก ๆ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวผิวขาวในสหรัฐอเมริกาแปซิฟิกตะวันตกเฉียงเหนือ

ถึงแม้ว่าประมาณร้อยละ 80 ของนักเรียนระดับประถมศึกษาที่สองในการศึกษาไม่เคยมีอาการซึมเศร้า แต่นักวิจัยระบุว่ามีรูปแบบการพัฒนาของโรคทางจิตห้ารูปแบบโดยติดตามเด็ก ๆ เกือบ 1,000 คนในช่วงประถมและมัธยม

“เราต้องการสร้างความมั่นใจให้กับผู้ปกครองว่าทุกคนรวมถึงเด็ก ๆ อาจรู้สึกเศร้าหรือหดหู่เป็นครั้งคราว แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะพัฒนาภาวะซึมเศร้าเราพยายามที่จะเข้าใจว่าภาวะซึมเศร้าเริ่มต้นและวิวัฒนาการในวัยเด็กอย่างไร เราสามารถพัฒนาการแทรกแซงเพื่อช่วยเหลือเด็ก ๆ “James Mazza ผู้เขียนนำการศึกษาด้านจิตวิทยาการศึกษาจาก University of Washington กล่าวในการแถลงข่าวของมหาวิทยาลัย

“ เด็กบางคนรายงานว่าพวกเขาไม่มีเพื่อนเป็นจำนวนมากรู้สึกเหงาและวิตกกังวลมากกว่าเพื่อนของพวกเขา” มาซากล่าว “ พวกเขากำลังบอกเราว่าพวกเขารู้สึกแตกต่างจากนักเรียนระดับประถมที่สองที่มีความสุขไปลัคกี้”

ทรงกลด บริกูล เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งรังสีที่ทำงานในแผนก ER ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทรงกลด ปัจจุบันมีอายุ 38 ปีและเป็นสามีที่แต่งงานกับลูกห้าคน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *